10 điều bạn nên lưu ý khi sửa nhà tại Sài Gòn

88 / 100

Thực tế trong quá trình ở thì có thể sẽ đến một lúc nào đó bạn cần phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của bạn. Việc đó có thể là khắc phục lại những hư hỏng hay hỏng hóc, tân trang làm đẹp, để đáp ứng nhu cầu cần phải sửa chữa trong thực tế. Và để có thể sửa chữa thật tốt thì bạn nên lưu ý nhiều yếu tố. Thành Đạt SSG hôm nay sẽ cung cấp cho bạn 10 điều bạn nên lưu ý khi sửa nhà tại Sài Gòn.

Sửa nhà tại Sài Gòn

10 điều bạn nên lưu ý khi sửa nhà tại Sài Gòn

Xác định rõ kế hoạch sửa nhà

Thông thường thì chúng ta có ba loại sửa nhà tại Sài Gòn phổ biến đó chính là sửa chữa và duy trì, nâng cấp và tân trang, và xây dựng lại.

Cứ mỗi sự đổi mới đều phải thực hiện rất nhiều công việc nhỏ khác nhau như sơn, đánh bóng, tháo dỡ, hay xây dựng lại,…

Chính vì thế mà trước khi thực hiện, bạn phải hiểu rõ được mục đích của bạn là gì. Ví dụ chẳng hạn như là sửa chữa một vết nứt ở trên tường, thay đổi phong cách nhà bếp truyền thống thành phong cách nhà bếp hiện đại. Hoặc phá dỡ toàn bộ bức tường trong phòng khách để làm cho phòng khách của bạn rộng rãi hơn,…

Nắm rõ được điều này sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được đúng kế hoạch sửa nhà tại Sài gòn.

Số lượng và khu vực cần sửa chữa

Diện tích, số lượng phòng dự định sửa chữa cũng là điều mà bạn nên quan tâm khi sửa nhà tại Sài Gòn. Điều này cũng là một trong những điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cấu trúc và cả thiết kế chung của cả ngôi nhà. Có được số lượng bao nhiêu khu vực cần sửa chữa cũng sẽ giúp xác định ngân sách và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Mục đích sử dụng sau khi sửa nhà tại Sài Gòn

Mục đích sử dụng sau khi sửa nhà tại Sài Gòn cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến khâu thực hiện. Bạn muốn thay đổi phong cách nhà bếp truyền thống sang nhà bếp hiện đại để tối ưu hóa công năng hay bạn muốn thay đổi không gian phòng ngủ hoặc phòng khách trở thành một nơi có thể hội họp gia đình?

Khi bạn đã đặt ra được những câu hỏi này thì sẽ có thể thể hiện được cách phân bổ nội thất, ngân sách và các yếu tố khác ảnh hưởng đến căn nhà bạn đang cần sửa chữa.

Tính toán chi phí sửa nhà tại Sài Gòn

Đây chính là một trong những chìa khóa giúp cho công việc sửa chữa nhà của bạn thành công. Vì vậy mà hãy dành sự quan tâm chặt chẽ đến ngân sách của bạn và hãy tính toán thật chính xác để kế hoạch không bị phá sản.

Khảo sát giá cả thị trường hay liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản thời gian nhất định cho việc tính toán chi phí chính là điều nên làm. Và không nên mua thêm quá nhiều thứ phát sinh hay vượt quá khả năng chi trả của bạn.

Xem thêm: QUY TRÌNH 8 BƯỚC SỬA NHÀ SÀI GÒN GIÁ RẺ THÀNH ĐẠT SSG

Giá trị tăng thêm của ngôi nhà sau khi sửa chữa

Giá trị ngôi nhà tăng thêm sau khi sửa chữa cũng là điều bạn nên lưu tâm đến khi quyết định nâng cấp hay sửa nhà tại Sài Gòn.

Nhất là khi bạn đã quyết định tân trang để bán lại ngôi nhà cho một người khác. Hãy tiến hành so sánh giá trị hay lợi nhuận thu được so với chi phí bỏ ra để quyết định có nên tân trang hay là không.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Điều này sẽ phụ thuộc vào phong cách và sở thích của mỗi cá nhân nên do đó sẽ không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi lựa chọn phong cách thiết kế nào là đúng. Có người thích phong cách tối giản, có người thích phong cách tiện ích hiện đại trong khi người khác lại muốn sang trọng, cổ điển hay thân thiện với môi trường.

Phụ thuộc vào sở thích của cá nhân hay cả gia đình mà lựa chọn ra phong cách thiết kế. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công đoạn lựa chọn trần nhà, sơn tường, sàn nhà cũng như đồ đạc nội thất.

Tự làm hoặc thuê sửa

Nếu việc sửa chữa cải tạo hay nâng cấp nhà của bạn không quá phức tạp thì việc bạn có thể tự thực hiện được là điều tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn hoàn toàn không am hiểu nhiều về lĩnh vực này thì tốt nhất bạn nên thuê một nhà thiết kế nội thất, nhà thầu hay các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng. Thành Đạt SSG tự tin sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Giấy phép xây dựng, sửa nhà tại Sài Gòn

Đôi khi việc sửa chữa, tân trang lại nhà không phải muốn là có thể làm được ngay mà chúng ta phải có giấy phép. Trên thực tế thì mua nhà tại một số dự án nhà ở hay khu vực dân cư có quy hoạch, thiết kế đồng bộ bắt buộc bạn phải tuân theo các tiêu chuẩn chung.

Nếu việc sửa chữa nhà của bạn gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh, bạn nên báo trước và trao đổi với hàng xóm để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Chuẩn bị sẵn sàng

Sửa chữa, tân trang và cải tạo nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận những sự bừa bộn khi thi công, các sự cố mà công trình có thể có thể gặp phải, chậm tiến độ hay các tranh chấp kiện cáo về ranh giới,… Do vậy, nên dự phòng những phương án để khi xảy ra các rủi ro này bạn có cách để xử lý và chuẩn bị cho mình chỗ ở thuận tiện trong thời gian sửa nhà.

Nghiệm thu công trình sau khi sửa nhà tại Sài Gòn

Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công, sửa nhà tại Sài Gòn thì bạn nên chú ý đến việc kiểm tra lại các chi tiết từ nhỏ như hệ thống điện, đường ống dẫn nước đến các chi tiết lớn như vấn đề về sàn và các vấn đề về kiến ​​trúc trước khi nghiệm thu. Việc này đảm bảo chất lượng công trình đạt được và tránh các khuất mắt về sau.

Sửa nhà tại Sài Gòn cùng Thành Đạt SSG

Công ty TNHH TMDV kiến trúc Thành Đạt SSG là công ty chuyên thiết kế thi công và sửa chữa nhà ở dân dụng, công nghiệp với sự chuyên nghiệp và chất lượng cao.

Chúng tôi hân hạnh mang đến dịch vụ sửa nhà tại Sài Gòn với chất lượng đảm bảo, tiết kiệm thời gian, an toàn và chất lượng cao.

Thông qua bài viết trên, Thành Đạt SSG hy vọng bạn có thể có thêm cho mình các thông tin cần thiết nhất về 10 điều bạn nên lưu ý khi sửa nhà tại Sài Gòn để có thể đưa ra những sự lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà của mình.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KIẾN TRÚC THÀNH ĐẠT SSG

Add: 12C4 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM.

Mobile: 08.96.68.77.78

Email: thanhdatssg@gmail.com

Facebook: Kiến Trúc Thành Đạt SSG