14 Kỹ thuật tiêu chuẩn thi công phần thô của Thành Đạt SSG

Điều Chủ đầu tư quan tâm hàng đầu khi xây nhà chính là chi phí xây dựng, tuy nhiên nếu bỏ qua các tiêu chí về kỹ thuật tiêu chuẩn thi công phần thô của công ty xây dựng mà lựa chọn đơn vị đó thiết kế thi công thì chắc chắn chủ đầu tư sẽ phải hối hận trong và sau quá trình thi công nhà mình. Mỗi công ty sẽ có hình thức thi công khác nhau. Chất lượng thi công là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nhất đến chi phí m2 đầu vào của công ty xây dựng. Chủ đầu tư có thể tham khảo 14 tiêu chí kỹ thuật thi công phần thô của Thành Đtạ SSG áp dụng cho 100% công trình thi công đề cập dưới đây để hiểu rõ về cách thức thi công làm sao để có được một công trình đạt chất lượng tốt nhất và so sánh với các đơn vị khác trên thị trường.

Sử dụng gạch đinh tăng tính kiên cố cho công trình.

Gạch đinh được Thành Đạt SSG ứng dụng vào các vị trí: Hầm tự hoại, đố cửa, chân tường, gia cố tường vì đây là loại gạch có khả năng chịu nhiệt, chống thấm tốt, cường độ chịu lực cao giúp cho công trình luôn kiên cố và bền vững theo thời gian.
Loại gạch đinh 2 lỗ được Thành Đạt SSG ứng dụng cho hầm tự hoại, đố cửa, chân tường, gia cố tường.
Trên thực tế mỗi nhà thầu có một tiêu chuẩn thi công hầm tự hoại khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo không gây ô nhiễm, không gây mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng, Thành Đạt SSG thi công  gạch đinh cho toàn bộ hầm tự hoại giúp chịu lực và chống thấm tốt ngăn chặn tình trạng ngấm, nứt.
Hầm tự hoại thi công gạch đinh giúp tăng khả năng chịu lực, chống thấm.
Những vết nứt chân chim dễ dàng xuất hiện tại vị trí các khung cửa, bởi trong quá trình lắp đặt cửa thợ sẽ phải khoan, đục tường gây ảnh hướng đến phần tường gạch ống, dù vậy nhưng gạch ống 4 lỗ lại không có khả năng chịu lực cao đó là lý do Thành Đạt SSG lựa chọn sử dụng gạch đinh để thi công cho đố cửa các phòng ngủ, phòng vệ sinh, mặt tiền, cửa ngăn,…giúp tăng khả năng chịu lực khung ngoại cửa, loại bỏ tình trạng nứt tường.
Sử dụng gạch đinh cho đố cửa giúp tăng khả năng chịu lực khung ngoại cửa.
Chân tường là nơi tiếp xúc giữa tường và mặt đất, đây là phần tường phải chịu một tác động lực không hề nhỏ, đồng thời nó cũng thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các tác động khác từ môi trường, vì thế định vị chân tường bằng gạch đinh là giải pháp tối ưu được Thành Đạt SSG đưa vào tiêu chuẩn thi công giúp tăng tính kiên cố của tường bao, hạn chế thấm ngược tại chân tường.
Gia cố chân tường bằng gạch đinh giúp tăng tính kiên cố, hạn chế thấm ngược tại chân tường.
Sau một thời gian sử dụng công trình, tình trạng nứt tường xảy ra không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm tăng nguy cơ thiệt hại, hư hỏng công trình, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu kỹ thuật trong quá trình thi công. Để khắc phục tình trạng đó, Thành Đạt SSG cải tiến kỹ thuật bằng cách gia cố tường bao và tường ngăn bằng cách cứ 5 đến 7 lớp gạch ống sẽ giằng một lớp gạch đinh giúp liên kết tường bao, tăng độ chắc chắn từ đó hạn chế tình trạng nứt tường, loại bỏ các hư hại ngoài mong muốn.
Tăng tính kiên cố bằng cách gia cố tường bao và tường ngăn bằng gạch đinh.
Đổ thêm bổ trụ để bổ trợ lực cho bức tường.
Bổ trụ thực chất là một trụ đứng liên kết các phần tường gạch lại với nhau đóng vai trò quan trọng góp phần tạo nên sự vững chãi của bức tường. Mặc dù tường không phải là cấu kiện chịu lực chính nhưng nó lại là bộ phận chịu tác động trực tiếp từ môi trường. Chính vì vậy, đối với tường nhà dài hơn 5m, Thành Đạt SSG thi công đổ thêm bổ trụ giúp tăng khả năng gia cố, tạo sự vững vàng và tăng khả năng chống chịu với các tác động ngoại lực cho bức tường.
Thi công đổ thêm bổ trụ đối với tường nhà dài trên 5m.
Sử dụng lưới mắt cáo tô tường.
Hiện tượng nứt tường tại vị trí tiếp giáp giữa hai loại vật liệu có chất liệu và cấu trúc khác nhau diễn ra ngày càng phổ biến tại các công trình, lưới mắt cáo được xem là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này. Thành Đạt SSG sử dụng lưới mắt cáo tại các vị trí: đà ô cầu thang, cột 2 bên mặt tiền, điện nước âm tường để tăng độ liên kết giữa vữa tô trát và gạch bị đục khi đi đường điện nước, đồng thời giảm độ giãn nở của vữa trong thời gian dài nhằm chống nứt tường.
Sử dụng lưới mắt cáo tô tường chống nứt tại vị trí tiếp giáp giữa 2 loại vật liệu khác nhau.
Được cấu thành từ một loại thép xây dựng có độ bền tốt, độ đàn hồi cao, với các tính năng ưu việt và linh hoạt trong việc chống làm rạn, nứt tường, lưới mắt cáo còn có khả năng chống trượt và chống chịu được các lực mạnh tác động mạnh của ngoại lực từ bên ngoài.

Thi công đổ đà giằng bê tông – tăng độ cứng tường bao sân thượng.

Đà giằng được hiểu là lớp bê tông hoặc lớp bê tông cốt thép có tác dụng kết nối các bức tường thành một hệ kết cấu chắc chắn, ổn định. Với những khu vực cần được đáp ứng độ bền vững như tường bao sân thượng, Thành Đạt SSG thi công đổ đà giằng bê tông tại mép các tường bao giúp hạn chế nứt bề mặt tường, đồng thời tăng độ cứng để tường bao sân thượng có thể chịu được các lực tác động từ môi trường như mưa, gió, bão,..
Thi công đổ đà giằng bê tông khóa đầu tường bao sân thượng.
Thi công thép sàn D10, khoảng cách D200 với khả năng chịu lực tốt.
Thay vì sử dụng loại thép D8 thông thường, để nâng cao hiệu quả chịu lực cho sàn hướng tới một công trình chất lượng cao,Thành Đạt SSG lựa chọn thép D10 với khoảng cách đặt thép là A200, đây là loại thép có đường kính ngang 10mm, có độ cứng và khả năng chịu lực tốt chuyên dụng cho các hạng mục cần chịu lực cao, chống mài mòn mang giá trị bền vững cho công trình đến 50 năm.
Thi công thép sàn D10 với khả năng chịu lực tốt.
Có thể dễ dàng phân biệt thép D8 và D10 qua hình dáng bên ngoài. Thép D8 có đường kính ngang 8mm, bề mặt thép thường có dạng trơn, do khả năng chịu lực kém nên thép có thể dễ dàng bị uốn cong thành cuộn. Thép D10 có đường kính ngang 10mm, bề mặt thép có gân bao quanh với mục đích giúp cốt thép và bê tông tăng bề mặt tiếp xúc có thể  “cắn” chặt với nhau, tạo ra một liên kết bền chặt trong cấu trúc bê tông – cốt thép.
Sử dụng cục kê bê tông cố định hệ sàn thép.
Cục kê bê tông, là một vật liệu làm bằng bê tông giữ vai trò tạo lớp bảo vệ cho cốt thép, hỗ trợ định vị và cố định hệ sàn thép đúng vị trí, đúng thiết kế, cố định khoảng cách đến coffa. Nhiều nhà thầu thi công không bài bản thường chỉ sử dụng đá hay gạch ống vỡ để kê thép trước khi đổ bê tông sàn.
Một số cục kê bê tông với các kích thước khác nhau.
Cục kê bê tông Thành Đạt SSG sử dụng gồm 2 loại: 5 phân (kê sàn 1 lớp) và 8 phân (kê sàn 2 lớp và sắt mũ), trước khi đưa vào sử dụng sẽ được kiểm tra khả năng chịu nén phù hợp, khoảng cách giữa các cục kê sau khi được bố trí luôn tuân theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và đúng theo chỉ định của thiết kế, đảm bảo sắt được bảo vệ trong lớp bê tông và đảm bảo tính đồng nhất của kết cấu bê tông.
Sử dụng cục kê bê tông cố định hệ sàn thép.
Thi công 2 lớp sắt tăng khả năng chịu lực cho sàn.
Sắt mũ là loại sắt đảm nhận chức năng tạo nên lớp bê tông bảo vệ thép chụp sàn, quan trọng hơn nó còn giúp tạo nên khoảng hở giữa 2 lớp thép sàn. Tại mỗi vị trí giao nhau của các góc sàn thường có cột phải chịu lực cục bộ lớn, chính vì vậy tại các vị trí này Thành Đạt SSG thi công 2 lớp sắt  giúp tăng khả năng chịu lực cho sàn bê tông cũng như cho cả công trình.
Thi công sắt 2 lớp tăng khả năng chịu lực cho sàn bê tông.
Thi công ống nước xuyên sàn, sử dụng Sleeve cho phần ME
Sleeve trong xây dựng hay còn gọi là ống xuyên sàn được sử dụng khi đổ bê tông để tạo ra các lỗ ống chờ đường ống cấp thoát nước, hộp kỹ thuật, các hệ thống thoát nước… cho ngôi nhà.
Ống xuyên sàn được sử dụng để tạo ra các lỗ ống chờ.
So với cách lắp ống thoát sàn với các đường nối ống mất thẩm mỹ, dễ rò rỉ thì việc thi công ống nước xuyên sàn không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình mà việc lắp đặt hệ thống ống thoát nước xuyên dầm sàn còn giúp tránh được tình trạng đục sàn bê tông, khó chống thấm sau này.
Lớp bê tông sàn trệt dày 8 – 10cm tăng khả năng chịu lực cho sàn trệt.
Sàn trệt nếu đổ bê tông đi thép sàn sẽ không bị sụt lún trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo kết cấu nền trệt vững vàng,Thành Đạt SSG đổ sàn bê tông dày 8 – 10cm với một lớp thép D10 khoảng cách A200, đảm bảo tăng khả năng chịu lực, hạn chế chống thấm ngược, hạn chế bong tróc gạch hay sụt lún trong quá trình sử dụng.
Sử dụng ke nêm cân bằng đảm bảo đường ron gạch thẳng đều.
Lát gạch là công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng công trình về mặt mỹ quan cũng như hiệu quả sử dụng sau này nên Thành Đạt SSG luôn chú trọng và chỉnh chu sử dụng ke nêm cân bằng khi ốp lát.
Ke nêm cân bằng là dụng cụ chuyên dụng để cân bằng ốp lát gạch nằm ngang hoặc nằm dọc, Con kê nêm khóa chặt các viên gạch lại với nhau nó vừa có thể tạo khe hở ron đều nhau, không bị vênh đồng thời hạn chế tối đa độ nhấp nhô tạo bề mặt phẳng lì gần như tuyệt đối khi thi công ốp lát. Sử dụng ke nêm cân bằng cũng được coi là giải pháp giúp việc thi công ốp lát gạch trở nên nhanh hơn, chuẩn hơn.
Ghém tường bằng Laser trước khi tô.
Thực tế hiện nay nhiều nhà thầu vẫn chưa thật sự quan tâm đến chất lượng tô tường vì không hiểu rằng việc tô tường không đúng kỹ thuật rất dễ dẫn đến các tình trạng như tường không bằng phẳng, mất thẩm mỹ, bị nứt xé, thấm nước mưa từ ngoài vào,…bên cạnh đó tô tường sai kỹ thuật còn ảnh hưởng đến công tác hoàn thiện sau của ngôi nhà như: ốp gạch không đều, khó ke góc gạch, tạo khe hở khi lắp đặt các sản phẩm nội thất…
Hiểu được vấn đề đó,Thành Đạt SSG sử dụng kỹ thuật ghém tường bằng máy laser hiện đại trước khi tô tường, các tia laser định vị cho một đường thẳng làm mốc trát tường giúp người thợ có thể dễ dàng tô trát đảm bảo bề mặt tường bằng phẳng, ke góc, thẩm mỹ và đúng kỹ thuật.
Bao che toàn bộ mặt sàn khi ốp lát.
Ốp lát sàn chưa phải là hạng mục công việc cuối cùng để hoàn thiện một ngôi nhà, vì vậy để hạn chế sự tác động từ các hạng mục công việc sau đó đến bề mặt sàn, Thành Đạt SSG đã thực hiện bao che toàn mặt sàn để tránh trầy xước, hạn chế ảnh hưởng từ việc đi lại cũng như đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong suốt quá trình thi công.
Không chỉ là kỹ thuật thi công mà vấn đề vệ sinh công trình cũng luôn được Thành Đạt SSG chú trọng, sự gọn gàng, chỉnh chu trong quá trình thi công là vấn đề luôn được đội ngũ giám sát đảm bảo với mục đích cuối cùng là mang đến CĐT một công trình hoàn hảo nhất.
Bao che toàn bộ mặt tiền khi thi công.
An toàn lao động là yếu tố quan trọng hàng đầu được Song Phát quan tâm, để đảm bảo an toàn tối đa cho công nhân cũng như bảo vệ an toàn cho người qua đường, Thành Đạt SSG luôn đảm bảo mỗi công trình trong quá trình thi công đều được giăng lưới bao che đầy đủ, bao che có màu xanh lá cây nổi bật như một tín hiệu để thu hút sự chú ý của người đi đường, người dân sống gần công trình, cảnh báo tai nạn có thể xảy ra trong bán kính thi công.
Hơn thế nữa, lưới bao che còn có tác dụng giúp ngăn cản phần lớn bụi bê-tông, gạch đá, vôi vữa, xà bần văng từ công trình ra bên ngoài gây ô nhiễm hoặc nguy hiểm cho chính công nhân và những người qua đường đường, loại bỏ tối đa các tai nạn không mong muốn có thể xảy ra.
Cập xà gồ chống phình đà, dầm.
Hiện tượng phình đà, dầm là khi cấu kiện bê tông xuất hiện những chỗ phồng rộp bên trong có chứa cả khí và nước, nguyên nhân là do sự di chuyển của khí và nước trong khi bê tông chưa khô hẳn đây được xem là một sự cố kỹ thuật ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan và chất lượng công trình.
Để ngăn chặn tình trạng đà, dầm bị phình, trong quá trình thi công Song Phát sử dụng kỹ thuật cập xà gồ chống phình, hay nói dễ hiểu là sử dụng xà gồ cập mép trên và mép dưới của đà, dầm giúp chống phình hiệu quả từ đó nâng cao tuổi thọ và khả năng chịu lực của công trình.

Che chắn, bảo dưỡng bê tông bằng bao bố.

Ngay sau khi hoàn thiện công tác đổ bê tông sàn, toàn bộ bề mặt sàn sẽ được Song Phát bao che cẩn thận bằng bao bố liên tục từ 2 – 3 ngày, kết hợp đồng thời công tác tưới ẩm giúp giữ ẩm bê tông, ngăn không cho bê tông bị khô trước khi đạt cường độ tối đa. Những công tác bảo dưỡng bê tông được thực hiện đúng kỹ thuật là yếu tố then chốt quyết định bề mặt sàn không bị nứt chân chim, đảm bảo kết cấu về lâu về dài cho ngôi nhà.

Cán nền ốp lát xi măng mác 75 và ốp chết.

Ốp lát gạch sống ngay từ khi nền chưa hoàn toàn khô cứng là phương pháp dễ gây hiện tượng bộp gạch tác động xấu đến chất lượng công trình. Để cải thiện tình trạng trên, THÀNH ĐẠT SSG cải tiến quy trình ốp gạch bằng cách sử dụng phương pháp ốp lát gạch sàn chết. Đây là phương pháp được thực hiện khi nền gạch đã khô cứng hoàn toàn, người thợ sử dụng xi măng pha loãng theo tỉ lệ rồi rưới lên mặt sàn và tiến hành ốp gạch, bằng cách này hiện tượng bộp gạch sẽ giảm thiểu tối đa mà mặt sàn lại phẳng, đều, đẹp.
Sử dụng keo dán gạch cho nhà vệ sinh, mặt tiền.
Loại bỏ hồ dầu với độ bám dính 0.3 N/mm2, Song Phát sử dụng keo dán gạch trong công tác thi công ốp lát, loại keo dán gạch có cường độ bám dính sau 28 ngày là 1N/mm2 giúp cho bề mặt tường chắc chắn, đảm bảo liên kết gạch các vị trí ốp lát đứng, mặt tiền, chống rớt, trượt, bộp gạch.
Không chỉ mang trong mình công dụng đa năng, so với các vật liệu kết dính khác như hồ, vữa, …keo dán gạch vượt trội hơn nhờ tính tiện lợi trong quá trình di chuyển, dễ dàng sử dụng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thi công.

Test áp lực hệ thống cấp nước trước khi hoàn thiện hộp Gen.

Toàn bộ hệ thống cấp nước trước khi hoàn thiện hộp gen đưa vào sử dụng đều cần thử áp lực, công tác này giúp đảm bảo an toàn , chống việc rò rỉ và tuổi thọ của toàn hệ thống sau khi thi công và trong quá trình sử dụng.
Không bán thầu, không khoán đội bên ngoài.
100% công trình tổ chức nhân công Công Nhật , không giao khoán, bán thầu. Chính vì vậy chất lượng công trình sẽ được đảm bảo, thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đúng tiến độ và các cam kết đã trao đổi với CĐT.Với phương châm làm việc đặt khách hàng lên hàng đầu, THÀNH ĐẠT SSG mong muốn xây nên những ngôi nhà chất lượng nhất, đó cũng là lý do THÀNH ĐẠT SSG không ngừng cải tiến thi công, trau dồi kiến thức để nâng cao kỹ năng chuyên môn của từng cá nhân và cả tổ chức.
Mỗi kỹ thuật tuy không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể công trình nhưng tất cả chúng đều góp phần tạo nên một ngôi nhà kiên cố, bền đẹp theo thời gian. Nếu đã bỏ ra hàng tỷ đồng để xây nhà thì CĐT nên tìm hiểu thêm về các kỹ thuật tiêu chuẩn thi công phần thô để có thể lựa chọn cho mình một nhà thầu uy tín nhất.
Mang sứ mệnh “ Bền bỉ chất lượng cùng năm tháng ” THÀNH ĐẠT SSG cam kết thực hiện đúng 14 kỹ thuật tiêu chuẩn thi công phần thô như trên đối với tất cả các công trình nhằm mang đến CĐT những ngôi nhà chất lượng nhất.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THÀNH ĐẠT SSG
Địa chỉ: 12C4 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, P. Thạnh Lộc, Quận 12
Showroom nội thất: 954 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức
Hotline: 08 96 68 77 78  –   0982 030 530
Email: thanhdatssg@gmail.com