50+ Bản thiết kế nhà cấp 4 1 tầng, 2 tầng đầy đủ chi tiết, đẹp, hiện đại nhất

Bạn đang tìm một bản vẽ thiết kế nhà thật chi tiết và hoàn chỉnh cho tổ ấm tương lai của gia đình bạn? Vậy trong bài viết này, Kiến Trúc Thành Đạt SSG sẽ cung cấp những bản thiết kế nhà cấp 4 để giúp các gia chủ có thêm nhiều lựa chọn cho ngôi nhà.

Những mẫu thiết kế đều mang một ưu điểm và sự nổi bật riêng biệt. Nhưng bản vẽ thiết kế nhà dưới đây của Kiến Trúc Thành Đạt SSG đều toát lên phong cách, sự mới mẻ của kiến trúc, chắc chắn sẽ đáp ứng được thị yếu đông đảo của các gia chủ.

Mẫu 1: Bản thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 17x8m

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 17x8m

Bản thiết kế nhà cấp 4 trên được chia thành nhiều phong nhỏ và được sắp xếp sao cho đủ mọi công năng của toàn bộ ngôi nhà. Do số lượng phòng ngủ lẻ nên Kiến Trúc Thành Đạt SSG đã bố trí 1 phòng ngủ đối diện với phòng ăn, 2 phòng ngủ còn lại được xếp đối diện ngay phía sau. Trong khi đó, phòng khách và phòng thờ được bố trí ở phần trước của ngôi nhà và 2 phòng vệ sinh ở phía sau tạo nên sự hợp lý cho tổng thể ngôi nhà

Với kiểu sắp xếp như bản vẽ thiết kế nhà này phù hợp với hầu hết những ngôi nhà phố được xây dựng trên diện tích đất hình chữ nhật. Do đó, các gia chủ khi có nhu cầu thiết kế nhà phố có thể tham khảo cách sắp xếp theo như hình trên.

Mẫu 2: Bản thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ hiện đại 12x15m

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 5 phòng ngủ hiện đại 12x15m

Trong những bản vẽ thiết kế trên, yếu tố phong thủy luôn nằm trong top những yếu tố mà kiến trúc sư tại Kiến Trúc Thành Đạt SSG quan tâm hàng đầu.

Với bản thiết kế nhà cấp 4, tổng thể ngôi nhà sẽ nhận được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên hơn thông thường do vị trí phòng khách và hành lang chính của ngôi nhà được thiết kế gần như tiếp giáp với của chính. Do đó, ngôi nhà sẽ có nhiều sinh khí hơn mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho đèn, quạt và máy lạnh.

Không gian 3 phòng ngủ trong bản vẽ thiết kế nhà trên được thiết kế liền kề nhau, tạo sự kết nối chặt chẽ mang đến sự ấm cúng và gần gũi. Phần trong ngôi nhà là khu vực 2 nhà vệ sinh chung, 2 phòng ngủ liền kề và trung tâm là không gian phòng bếp và bàn ăn.

Mẫu 3: Bản thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Với bản thiết kế nhà cấp 4, không gian 3 phòng ngủ được bố trí sao cho vừa vặn và vẫn đảm bảo đủ vị trí cho các phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Khác với đa số những bản thiết kế nhà khác, phòng thờ ở hình trên được bố trí ở giữa phía sau phòng khách tạo nên sự trịnh trọng là điểm hay của bản thiết kế trên.

Mẫu 4: Bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 10x18m

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 10x18m

Bản thiết kế nhà cấp 4 trên được bố trí sao cho đảm bảo đủ 2 điều kiện thiết yếu khi sắp xếp vị trí phòng của một ngôi nhà: Đảm bảo đủ các phòng và công năng của một ngôi nhà; vị trí 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh được bố trí sao cho vẫn đảm bảo được tính bảo mật và không quá lộ liễu, tránh làm mất mỹ quan khi khách đén thăm nhà.

Mẫu 5: Bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng – Tầng Trệt
bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng – Tầng lửng

Tầng lửng hay gác lửng được xem là giải pháp giúp mở rộng không gian theo chiều cao, giúp ngôi nhà bạn đảm bảo đủ các phòng và tạo cảm giác thông thoáng giữa tầng trệt và trên lầu. Không chỉ thế, việc xây tầng lửng còn giúp các gia chủ tiết kiệm chi phí so với việc xây hẳn 1 tầng mới. Do đó, phong cách thiết kế nhà tầng lửng rất thích hợp với những mẫu nhà ống.

Ngoài giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng và gia tăng không gian sống cho ngôi nhà, mẫu nhà ống 2 tầng gác lửng còn được nhiều gia chủ tận dụng khi muốn sử dụng tầng trệt để kinh doanh bán đồ ngay tại nhà. Và lúc đó, những mẫu nhà có tầng lửng như thế sẽ giúp các gia chủ dễ quan sát tình hình kinh doanh bên dưới.

Với lợi ích tăng diện tích ngôi nhà, không tốn quá chi phí và có khả năng thu về nguồn thu nhập thụ động, bản vẽ thiết kế nhà có tângf lửng được sinh ra như để phù hợp với những mẫu nhà phố cao nhưng hẹp, có tiềm năng kinh doanh trong khu vực thành phố đông đúc.

XEM THÊM: 500+ Mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhất kèm bản vẽ chi tiết hiện đại nhất

Mẫu 6: Bản thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 7x20m

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 7x20m

Đối với các mẫu nhà nông thôn, bên cạnh những yếu tố phải chú ý khi xây nhà như chi phí phải bỏ ra khi xây dựng và thời gian thi công, các mẫu nhà nên đảm bảo thêm nhu cầu về sử dụng khoa học và tiện nghi, cũng như tính thẩm mỹ và hiện đại.

Đây cũng chính là lý do các mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng và trở nên phổ biến tại vùng nông thôn vì các mẫu nhà cấp 4 có thể đáp ứng đủ các yếu tố trên. Nếu như quan niệm trước kia cho rằng mẫu nhà cấp 4 thường chú trọng tính giản dị và được thiết kế với mục đích để có chỗ che mua che nắng. Thì hiện nay, các mẫu nhà này đã thay đổi với những mẫu bản vẽ thiết kế nhà thẩm mỹ vượt trội nhưng vẫn giữ tính đơn giản.

Mẫu 7: Bản thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Nhà mái Thái đúng như tên gọi của nó, là kiểu mái nhà được du nhập từ Thái Lan với đặc điểm là có độ dốc khá lớn. Mái nhà cấu trúc kiểu mái Thái rất phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện nay. Với thiết kế mái Thái, ngôi nhà của bạn sẽ tản nhiệt chống nóng tốt hơn, do có độ dốc vừa phải nên nước mứa rơi xuống nhanh hơn, từ đó hạn chế tình trạng nhà bị ứ đọng trên mái, thấm dột và ngấm nước.

bản thiết kế nhà cấp 4
Kiểu mái Thái được biến hóa để phù hợp tính thẩm mỹ hiện nay

Với bản thiết kế nhà cấp 4 kết hợp với những lợi ích từ kiểu thiết kế mái Thái chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn gia tăng tuổi thọ nhiều hơn.

Mẫu 8: Bản thiết kế nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 10x13m

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 10x13m

Trong bản vẽ thiết kế trên, yếu tố phong thủy được kiến trúc sư chú trọng khi khu vườn được đưa vào bản thiết kế. Việc sắp xếp phòng khách và phòng ngủ tiếp giáp với khu vườn giúp cho ngôi nhà luôn tràn ngập sinh khí.

Mẫu 9: Bản thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ hiện đại

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ hiện đại

Khác với các bản vẽ thiết kế nhà 3 phòng ngủ, bản thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ cần được đầu tư và sự thống nhất giữa gia chủ và kiến trúc sư sao cho đảm bảo các phòng ngủ được đặt ở các vị trí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo đủ các phòng chính. Bản vẽ thiết kế nhà trên đây là một ví dụ đơn giản với cách sắp các phòng ngủ liền kề và đọi diện nhau.

Mẫu 10: Bản thiết kế nhà cấp 4 có hồ bơi 16x15m

bản thiết kế nhà cấp 4
Bản thiết kế nhà cấp 4 có hồ bơi

Với ưu điểm mang lại không gian vui chơi trong mùa hè nóng bức và khẳng định tính “chất chơi” của gia chủ, các bản thiết kế nhà cấp 4 có bể bơi đang trở nên phổ biến với những ngôi nhà hiện đại trong khoảng thời gian gần đây.

bản thiết kế nhà cấp 4
Gia chủ có thể căn cứ vào mệnh ngũ nhành bản thân để chọn ra hình dáng hồ bơi phù hợp

Hồ bơi nên được thiết kế với kích cỡ sao cho không quá lớn so với ngôi nhà để đảm bảo tính cân đối. Đồng thời, hình dáng của hồ bơi cũng là một yếu tố cần được phải xem xét đến. Thông thường, các hồ bơi nên ưu tiên hình dạng tròn, oval,..tuy nhiên, nếu gia chủ muốn xây hồ bơi hình vuông, chữ nhật, thì cần đặt chậu cây ở các góc để hóa giải khí xấu.

Mẫu 11: Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

bản thiết kế nhà cấp 4
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Thiết kế sảnh chính và sảnh phụ dẫn vào phòng khách và phòng thờ giúp mặt trươc của ngôi nhà luôn đầy đủ ánh sáng và gió trời.

Sắp xếp vị trí các phòng ngủ liền kề nhau phía sau phòng khách và phòng thờ giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Phía sau ngôi nhà phân chia phòng giặt và phòng vệ sinh thành hai phòng đối diện, đảm bảo vệ sinh cho mặt sau của căn nhà và cả yếu tố phong thủy.

Hy vọng bài viết về bản thiết kế nhà cấp 4 sẽ giúp các gia chủ lựa chọn được bản vẽ thiết kế nhà ưng ý cho tở ấm tương lai cho bản thân và gia đình.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 12C4 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM.

Hotline: 08.96.68.77.78

Email: thanhdatssg@gmail.com

Facebook: Kiến Trúc Thành Đạt SSG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời