Tầm quan trọng của biện pháp thi công nhà phố – Kiến Trúc Thành Đạt SSG

Sở hữu được một vị trí đắc địa ngay giữa mặt tiền đường luôn là một điều đáng mơ ước, bởi nếu các gia chủ tận dụng tốt trong quá trình thi công nhà phố, căn nhà phố sẽ không chỉ giúp gia đình tiếp cận với lối sống tiện nghi trong thành thị, mà còn mang lại những nguồn thu nhập thụ động.

Tuy nhiên, để có được căn nhà phố hoàn mỹ như vậy, việc tìm đến các công ty xây dựng uy tín với biện pháp thi công nhà phố chuyên nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy biện pháp thi công nhà phố là gì? Để Kiến Trúc Thành Đạt SSG chia sẻ qua bài viết sau!

biện pháp thi công nhà phố
Biện pháp thi công nhà phố

Thế nào là biện pháp thi công nhà phố?

Biện pháp thi công là một trong các bước quan trọng trong xây dựng nhà phố. Nó thể hiện quá trình cũng như các bước thi công cho công trình xây dựng.

Việc các đơn vị thi công đưa ra biện pháp thi công nhà phố sẽ giúp các gia chủ bận rộn có cái nhìn khái quát hơn về quy trình và tiến độ thi công, nhờ đó, họ có thể an tâm giao trọn gói cho các đơn vị thi công xây dựng thực hiện.

Tầm quan trọng của biện pháp thi công nhà phố

Khác với các loại hình thi công khác, biện pháp thi công nhà phố cần phải được lên kế hoạch thật kỹ lưỡng từng chi tiết cũng như sự chú tâm chặt chẽ trong tiến trình thực hiện. Bởi vì sự thẩm mỹ của nhà phố có thể đem lại cho gia chủ đem lại các lợi ích sau:

Mang lại nguồn lợi trong kinh doanh

Việc có 1 căn nhà phố nằm tại vị trí mặt tiền đường sẽ dễ dàng tiếp cận mọi người, từ đó tạo điều kiện dễ dàng kinh doanh. Hình thức kinh doanh này còn gọi là nhà phố thương mại hoặc shophouse

Mang lại nguồn thu nếu gia chủ cho phép treo quảng cáo

Cho thuê nhà phố để treo quảng cáo cũng là một sự lựa chọn thông minh mà các gia chủ nên suy xét đến. Với việc cho thuê nhà phố để treo băng rôn quảng cáo, gia chủ sẽ có cầm chắc trong tay một nguồn thu nhập thu động lâu dài.

Để căn nhà phố mang lại các ưu điểm trên, biện pháp thi công nhà phố đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến căn nhà phố sau này.

biện pháp thi công nhà phố
Tầm quan trọng của biện pháp thi công nhà phố

XEM THÊM: Báo giá xây dựng thi công nhà phố trọn gói, giá rẻ, uy tín tại TPHCM

Các giai đoạn cần có biện pháp thi công nhà phố

Trong biện pháp thi công nhà phố cơ bản thường có 3 giai đoạn cần thực hiện bao gồm: chuẩn bị mặt bằng, xây thô và hoàn thiện. Dưới đây là những công việc cụ thể cần làm cho từng giai đoạn:

Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng

Đối với biện pháp thi công nhà phố,việc có bản vẽ thiết kế kiến trúc được xem là cơ sở quan trọng để gia chủ có được một ngôi nhà đẹp và bền vững, giúp tiến độ thi công nhanh chóng hơn trong khi hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

Khi đã có bản vẽ, bạn chuyển đến khâu chuẩn bị mặt bằng. Nếu khu đất cần xây dựng là đất trống thì khâu chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu hiện trạng khu đất đã có nhà sẵn, công trình cũ thì cần phải phá dỡ.

Lưu ý: việc phá dỡ cần có sự khảo sát trước và phải xin phép Phòng Thanh tra xây dựng Phường, Quận. Khi đã hoàn tất việc phá dỡ, bạn tiến hành tập kết vật tư để chuẩn bị cho các bước thi công ban đầu.

Biện pháp thi công nhà phố phần thô

Đây là giai đoạn có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình nhiều nhất trong biện pháp thi công nhà phố. Giai đoạn này được chỉ định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Theo đó, các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công theo đúng bản vẽ bao gồm các công việc cụ thể sau:

– Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc hoặc cọc khoan nhồi trở lên.

– Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, giằng, dầm, cột, sàn,… tất cả các sàn, sân thượng, mái theo thiết kế.

– Thi công mái, dựa vào thiết kế kiểu mái, ngói hay bê tông để có quy trình và thời gian khác nhau. Thường thì lợp ngói sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với mái tôn, bê tông.

– Xây gạch và trát toàn bộ tường bao, tường phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, cầu thang bằng gạch ống.

– Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường.

– Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn dây, hộp đấu nối dây điện các loại.

– Thi công chống thấm, WC, sân thượng. Đối với phần chống thấm chân tường đã kết hợp pha hóa chất vào khối xây.

biện pháp thi công nhà phố
Giai đoạn thi công phần thô

 Biện pháp thi công nhà phố hoàn thiện

Đây là giai đoạn mà các gia chủ nên dành thời gian để chú tâm vào để có thể kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến sai sót không đáng có của căn nhà phố trong tương lai.

– Trát tường toàn bộ ngôi nhà: Hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà qua từng lớp, sau khi xây thô là lớp trát, cần kiểm tra kỹ lưỡng công đoạn để ngôi nhà được hoàn thiện đầy đủ.

– Lát sàn: Đây là công đoạn trước khi lát gạch, nên nhớ cần phải độ phẳng sau khi trét bằng vữa xi măng để công đoạn lát gạch được thẩm mỹ hơn.

– Ốp gạch: Cần chú ý đến sự thẳng hàng của các viên gạch. Nếu phát hiện sai sót phải báo ngay cho đội thi công. Bởi chỉ cần một lỗi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến nền gạch của phần lớn ngôi nhà.

– Sơn ngoại thất & nội thất: Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao vì nó tác động trực tiếp đến mỹ quan ngôi nhà.

– Lắp đặt hệ thống điện, nước và kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị đầu cuối của hệ thống điện và hệ thống điều hòa nước được lắp đặt trong giai đoạn hoàn thiện.

biện pháp thi công nhà phố
Giai đoạn hoàn thiện

Biện pháp thi công nhà phố tại Kiến Trúc Thành Đạt SSG

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các gia chủ tiến gần hơn trên hành trình xây dựng thi công nhà phố theo ý muốn. Mọi thắc mắc về biện pháp thi công nhà phố, các gia chủ có thể liên hệ với Kiến Trúc Thành Đạt SSG để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 12C4 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM.

Hotline: 08.96.68.77.78

Email: thanhdatssg@gmail.com

Facebook: Kiến Trúc Thành Đạt SSG

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời