Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ nhà ở hợp tuổi, hợp mệnh nhiều tài lộc

Chọn gạch lát nền nhà là điều khá quan trọng. Không chỉ liên qua đến tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn mà còn ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Để thu hút vượng khí việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy đúng, gia chủ cần tìm hiểu xem màu gạch có hợp với mệnh hay tuổi của mình không. Hôm nay cùng Kiến trúc Thành Đạt SSG tìm hiểu cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ như thế nào cho hợp tuổi, hợp mệnh nhiều tài lộc nhé!

Tại sao nên chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ?

Theo quan niệm phong thủy hiện đại, một ngôi nhà hợp phong thủy thì phải tuân theo nguyên lý ngũ hành bát quái. Tương đương sẽ có 5 mệnh như sau: Kim (kim loại), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Mộc (cây cỏ), Thổ (đất) tương ứng với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp. Ngoài việc thiết kế nhà theo phong thủy, việc chọn gạch lát nền nhà phong thủy cũng là điều quan trọng không kém.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ
Cong ty TNHH TM – DV Kien Truc Thanh Dat SSG

Màu sắc nền nhà không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà mà còn giúp mang đến tài vận như ý nếu gia chủ biết chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ như thế nào cho hợp mệnh của bản thân. Kết hợp gạch lát nền phong thủy với kết cấu ngôi nhà phong thủy sẽ giúp gia chủ đón vượng khí cho gia đình.

Bảng tra mệnh theo năm sinh chi tiết, dễ hiểu, chính xác

Theo năm sinh ta có các bảng tra mệnh chi tiết, chính xác nhất như sau:

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi nhiều tài lộc

Cách chọn gạch lát nền nhà cho mệnh Hỏa

Nếu bạn là người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa thì bạn nên chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy màu đỏ, tím, hồng. Bạn cũng có thể kết hợp kết hợp 2 màu chính trên cùng với màu xanh. Những màu này sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ bạn, đồng thời giúp mang đến sự hưng thịnh, may mắn và tài lộc cho gia đình.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Bên cạnh màu tương hợp bạn cần lưu ý tới màu khắc với người có mệnh Hỏa. Cụ thể người mệnh Hỏa không nên chọn màu đen, màu xanh biển sẫm để tránh mang điều xui xẻo đến cho gia đình.

Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho mệnh Kim

Màu trắng hoặc ánh kim sẽ là màu chủ đạo cho người mang mệnh Kim. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp thêm màu nâu, màu vàng. Đây là những màu ấn sinh vượng, vượng khí cao, mang đến cho gia chủ sự tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Ngược lại người mang mệnh Kim cần tránh chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy màu đỏ, tím, hồng. Những màu này chứa sự xung khắc và mang đến hung khí cho gia chủ.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Cách chọn gạch lát nền nhà cho mệnh Thổ

Để mang đến sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ, bạn nên chọn màu vàng, màu cam, màu nâu, màu đỏ và màu xám để lát nền nhà cho người mang mệnh Thổ. Ngoài ra bạn có thể chọn gạch vân kết hợp với sắc tím, hồng để tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Màu khắc với người mệnh Thổ là màu xanh, màu này mang đến hung khí, giảm may mắn và tài lộc cho người mang mệnh Thổ.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Cách chọn gạch lát nền nhà cho mệnh Thủy

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy, nên chọn gạch màu đen, màu xanh biển sẫm làm màu chủ đạo. Tông màu này không chỉ giúp gia chủ tăng tài lộc, may mắn mà còn khiến không gian bạn trở nên sang trọng, tối giản và dễ dàng kết hợp với nội thất căn phòng. Ngoài màu đen, xanh biển đậm, bạn có thể kết hợp thêm sắc trắng và màu ánh kim cho gạch lát nền nhà mình.

Đối với những người mệnh Thủy, bạn cần tránh màu vàng đất, màu nâu khi chọn gạch lát nền nhà cho phong thủy để tránh điềm xui xẻo đến với gia đình.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Cách chọn gạch lát nền nhà cho mệnh Mộc

Khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy với gia chủ mệnh Mộc, nên chọn gạch màu xanh làm màu chủ đạo kết hợp thêm màu đen, xanh biển sẫm. Tránh chọn màu trắng hoặc ánh kim khi chọn màu gạch cho gia chủ mệnh Mộc

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

XEM THÊM

Hy vọng với cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy nhà ở hợp tuổi trên sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác hơn giúp thu hút nhiều tài lộc cho gia đình mình nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 12C4 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM.

Hotline: 08.96.68.77.78

Email: thanhdatssg@gmail.com

Facebook: Kiến Trúc Thành Đạt SSG

 

Trả lời