Những điều bạn cần biết để chọn được cổng nhà phố đẹp

Cổng nhà phố đẹp là một trong những tiêu chí của gia chủ khi quyết định xây một ngôi nhà mới hay sửa chữa là ngôi nhà của chính mình. Một ngôi nhà đẹp là một phần nhờ cổng nhà phố đẹp, sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên cho người nhìn. Vậy để có một cổng nhà phố đẹp thì bạn cần có những tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của cổng nhà phố đẹp đối với những công trình xây dựng

cổng nhà phố đẹp
Thiết kế công nhà phố đẹp – Kiến Trúc Thành Đạt SSG

Một cổng nhà phố đẹp có một vai trò hết sức quan trọng, bởi vì nó không chỉ đơn giản là nơi ra vào của một ngôi nhà mà nó còn mang đến những giá trị thẩm mỹ đặc biệt, phong thủy nhất định cho gia chủ.

Ngoài lợi ích về thẩm mỹ và phong thủy mang lại, nếu gia chủ tận dụng tốt trong quá trình thiết kế nhà phố kết hợp với mục tiêu kinh doanh, căn nhà phố không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại những nguồn lợi kinh doanh cho gia chủ.

Để có một cổng nhà đẹp thì thường được làm bằng vật liệu sắt đặc để uốn hoặc loại sắt mạ kẽm, những loại này đang được phổ biến cho các công trình nhà phố và cả các biệt thự. Tùy vào mong muốn, vật liệu, kiểu dáng, cấu tạo, … mà cổng nhà phố được chia thành nhiều loại khác nhau như: Loại cổng 2 cánh, loại 4 cánh, loại cổng lùa, cửa cổng điều khiển tự động, cửa cổng sắt mỹ thuật, cửa cổng cho nhà phố, loại cho biệt thự.

Cổng nhà phố đẹp sẽ được chia làm 2 loại cơ bản dựa vào nguyên vật liệu: 

– Loại cửa cổng sắt pano (thép hộp mạ kẽm) 

– Loại cửa cổng sắt đặc uốn mỹ thuật.

Những tiêu chí để chọn được mẫu cổng nhà phố đẹp và phù hợp với gia chủ

Điều kiện về tài chính: Những mẫu cổng nhà được làm bằng thép hộp thường sẽ có chi phí rẻ hơn những mẫu cổng nhà được làm bằng sắt đặc uống và đi kèm các loại hoa văn cầu kỳ, chi tiết khác.

Tùy theo cấu trúc của công trình: Mình sẽ lựa chọn theo cổng nhà đẹp cho nhà phố, cổng cho những căn biệt thự, cổng cho những mẫu nhà có mái Thái, …

Không gian của nơi mà cổng nhà đặt: Điều này sẽ phải phụ thuộc vào độ rộng hẹp khác nhau để có thể chọn được những kiểu cửa cổng phù hợp với căn nhà của gia chủ như nhà 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, …

Những lưu ý khi chọn một cổng nhà phố đẹp 

Để cho ngôi nhà thêm trọn vẹn, những đặc thù riêng về không gian cũng như phong cách kiến trúc do đó để chọn được một mẫu cổng nhà phố đẹp bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

– Đảm bảo được độ an toàn:

Cổng nhà khi nhắc đến chức năng quan trọng nhất của nó chính là đảm bảo được độ an toàn. Đây chính là vị trí ra vào của ngôi nhà, vì vậy chúng cần được phải được thiết kế sao cho hợp lý nhất. Để cổng an toàn còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu của cổng, thiết kế của cổng có vững chãi, kiên cố hay không.

Tiêu chuẩn an toàn của một cổng nhà phố đó chính là thời gian sử dụng có độ bền cao, chịu lực tốt, không dễ bị tác động của ngoại lực. Các cửa cổng cần có khóa chốt để đảm bảo được an ninh tốt, ngăn chặn được sự đột nhập trái phép của kẻ gian. 

– Mẫu mã và kiểu dáng:

Để cổng nhà phố đẹp thì mẫu mã và kiểu dáng chính là yếu tố không thể bỏ qua. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Gia chủ có thể thiết kế cổng hai cánh, hoặc loại cổng dạng kéo ngang, cổng gấp khúc hay cũng có thể là cổng tự động.

Việc chọn được mẫu cổng phù hợp với căn nhà sẽ giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà hơn. Đặc biệt còn giúp gia chủ phô bày được gia thế của mình. Cổng nhà phải có kích thước phù hợp với ngôi nhà để đảm bảo được sự hòa hợp và cân đối của chúng.

– Màu sắc phù hợp:

Cổng nhà phải phù hợp với ngôi nhà và nó quyết định đến tính thẩm mỹ còn mang cả những giá trị vô cùng to lớn về phong thủy. Màu cổng hài hòa sẽ giúp nổi bật công trình và sẽ thu hút được sự chú ý của những người xung quanh.

Theo như phong thủy thì mỗi mệnh sẽ có một màu sắc phù hợp khác nhau nhất định. Nếu gia chủ chọn được màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho chính người đó. 

cổng nhà phố đẹp
Cổng nhà phố đẹp của dịch vụ thiết kế nhà phố

Xem thêm: 500+ Mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhất kèm bản vẽ chi tiết hiện đại nhất

Những mẫu cổng nhà phố đẹp không thể bỏ qua

cổng nhà phố đẹp
Cổng săt đơn giản

 

cổng nhà phố đẹp
Cổng nhà hiện đại bằng sắt có họa tiết

 

cổng nhà phố đẹp
Cổng nhà phố bằng inox

 

cổng nhà phố đẹp
Cổng nhà phố bằng nhôm đúc

 

cổng nhà phố đẹp
Cổng nhà phố đẹp có hoa

Những mẫu cổng nhà phố đẹp tại Kiến Trúc Thành Đạt SSG

Hi vọng qua bài viết trên, sẽ giúp cho bạn chọn được những mẫu cổng nhà phố đẹp, phù hợp với chính căn nhà của bạn. mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 12C4 Hà Huy Giáp, KDC Nam Long, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM.

Hotline: 08.96.68.77.78

Email: thanhdatssg@gmail.com

Facebook: Kiến Trúc Thành Đạt SSG

Trả lời