Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố cập nhật mới nhất

Đối với những hộ gia đình, chủ đầu tư muốn xây dựng nhà phố bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng, trừ trường hợp công trình dự án thuộc dạng được miễn. Vậy thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố bao gồm những loại giấy tờ gì? Quy trình xin giấy như thế nào?

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố

Theo Luật Xây Dựng 2014 tại khoản 1 điều 95 đối với hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà phố cần phải chuẩn bị một số thủ tục và giấy tờ sau đây:

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin giấy phép xây dựng

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép nhà phố (theo mẫu).

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), hoặc giấy tờ chứng minh về chủ sở hữu đất xây dựng (bản sao).

– Bản vẽ chi tiết thiết kế công trình xây dựng nhà phố.

– Đối với dự án xây dựng liền kề phải có bản cam kết đảm bảo an toàn đối với các công trình tương đương.

thi công nhà phố

 

Trình tự thủ tục nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà phố

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cho việc xin giấy phép xây dựng nhà phố tiến hành trình tự thủ tục xin giấy như sau:

Tiến hành nộp hồ sơ tới UBND cấp huyện để xin giấy phép xây dựng

– Bước 1: Nộp đầy đủ hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi dự án, công trình xây dựng muốn xin giấy phép.

– Bước 2: UBND tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp kiểm tra hồ sơ đầy đủ sẽ tiến hành viết giấy biên nhận có thời gian nhận (tối đa 15 ngày) và gửi cho người sử dụng đất. Nếu chưa đầy đủ bắt buộc người xin phải bổ sung thêm.

– Bước 3: Theo đúng thời hạn nhận hồ sơ ghi trên giấy biên nhận để nhận kết quả cũng như nộp lệ phí theo đúng quy định. Lúc này, bạn sẽ nhận được giấy phép xây dựng nhà phố được đóng dấu của cơ quan chức năng nên hoàn toàn đủ điều kiện để tiến hành xây dựng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết cần chuẩn bị thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố như thế nào? Nếu ai đang có nhu cầu xây dựng thì cần tuân thủ các điều kiện để đảm bảo không gặp rắc rối trong quá trình xây dựng.

Trả lời