Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư hiệu quả

Ở hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì các khu chung cư mọc lên ngày càng nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu sửa chữa nhà chung cư cũng tăng lên theo nhu cầu của người ở. Và để có thể sửa chữa chung cư của mình hiệu quả nhất, bạn cần chú ý một số kinh nghiệm sau.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư

Trước khi sửa chữa chung cư cần xin phép chủ đầu tư

Khác với nhà ở gắn liền với mặt đất, nhà chung cư là một quy hoạch tổng thể mà chỉ cần một căn có sự thay đổi có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tòa nhà. Do đó, khi có ý định sửa chữa căn hộ chung cư của mình, bạn nên xin phép chủ đầu tư bằng một văn bản có phương án sửa chữa rõ ràng và đợi họ chấp thuận.

Sửa chữa trong khuôn khổ những điều khoản hợp đồng

Cụ thể, bạn phải tiến hành thi công căn hộ chung cư của mình theo đúng với những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng với chủ đầu tư. Tuyệt đối không được phép thay đổi những chi tiết mặc định của chung cư như cửa ra vào, màu sơn bên ngoài căn hộ hay vật liệu ban công. Các hành vi cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến căn hộ lân cận cũng là điều bạn cần phải tránh.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo thời gian sửa chữa hợp lý để không ảnh hưởng đến an ninh trật tự của chung cư. Và phải có phương án bồi thường rõ ràng đối với các thiệt hại trong quá trình sửa chữa (nếu có). Nắm vững những kinh nghiệm này bạn sẽ có thể sửa chữa căn hộ chung cư của mình một cách hiệu quả nhất.