Chia sẻ những mẹo hữu ích trong khi sửa chữa nhà chống dột

Ngôi nhà của bạn đã xuống cấp, xuất hiện những vị trí bị dột, thấm nước. Bạn đang loay hoay tìm giải pháp để khắc phục những vấn đề trên nhưng chưa biết phải làm sao. Đừng quá lo lắng, hãy để Thành Đạt SSG chia sẻ tới bạn những mẹo sửa chữa nhà chống dột cho từng loại mái nhà nhé!

Khắc phục hiện tượng dột nóc cho nhà mái ngói

Nguyên nhân dẫn tới nhà mái ngói dột là do vị trí lớp ngói hỏng hoặc đã bị nứt, vỡ. Cách khắc phục khá đơn giản, gia chủ chỉ cần kiểm tra xem chỗ nào ngói bị hỏng để thay thế. Trường hợp nhà dột ở nhiều vị trí thì tốt nhất bạn nên thay toàn bộ mái ngói mới.

Sửa chữa nhà chống dột cho mái nhà bê tông

Với mái nhà từ bê tông (nhà trần), để sửa chữa chống dột, trước hết gia chủ cần xác định được mức độ hỏng hóc của mái. Nguyên nhân chủ yếu khiến nhà trần bị dột là do bê tông mái đã bị rạn nứt, không kết dính. Hoặc có thể là do lớp sơn chống thấm trên mái đã bị bong tróc dẫn tới nước dễ dàng thấm qua.

Để sửa chữa loại mái này, bạn hãy dùng vữa trát lên những mạch trần bị nứt. Hoặc nếu lớp sơn mái nhà bạn đã bong ra thì bạn hãy quét một lớp sơn chống thấm khác.

Cách chống thấm trần nhà bê tông

Cách chống dột cho nhà có mái làm từ tôn

Với nhà mái tôn, trường hợp nhà dột chỉ có thể là do mái tôn bị thủng. Lúc này, bạn chỉ cần lấy chất dính chuyên dụng trong nội thất để lắp vào chỗ thủng là được. Nếu lỗ thủng lớn thì bạn hãy dùng tấm kim loại để “vá” vị trí đó lại.

Trên đây là những mẹo hướng dẫn sửa chữa nhà chống dột bạn nên biết. Bạn hãy dựa vào những thông tin trên để khắc phục được hiện tượng dột, thấm nước ở mái nhà nhé!

 

Trả lời