Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phố 2 tầng

Để có một ngôi nhà như mong muốn, vừa đẹp vừa hợp với túi tiền là một điều không dễ dàng với các gia chủ. Đặc biệt, chi phí khi xây dựng là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà phố 2 tầng.

Vị trí xây dựng

Vị trí ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí xây dựng 

Vị trí sẽ ảnh hưởng nhiều đến  kết cấu và chất lượng của ngôi nhà. Tùy thuộc vào đặc điểm của các nền đất, thì kiến trúc sư sẽ có những phương án đào móng và nền khác nhau. Có một số loại đất sẽ khá mềm, nhưng một số loại đất đá thì khá cứng, do đó chi phí xây dựng cũng khác nhau.

kiến trúc xanh nhà phố

 

Đặc biệt, nếu như bạn xây nhà trong các khu đô thị thì chắc chắn giá vật liệu sẽ cao hơn những địa điểm khác. Do vậy vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành xây dựng.

Thời điểm xây dựng 

Ngoài vị trí thì thời điểm xung chính là một yếu tố quyết định đến giá thành xây dựng ngôi nhà. Giá cả các nguyên vật liệu xây dựng sẽ có sự thay đổi không ngừng theo thời gian. Nếu như bạn chọn thời điểm các nguyên liệu tăng giá thì chắc chắn chi phí xây nhà của bạn cũng sẽ tăng. Bạn có thể chọn mua tích trữ vào thời điểm có giảm giá hay ưu đãi để tiết kiệm chi phí cho mình.

Thiết kế kiến trúc

Một điều bạn cần biết đó là tất cả mẫu nhà đều có giá thành khác nhau. Các mẫu nhà phố hai tầng  đơn giản sẽ có giá thành thấp hơn các mẫu nhà theo hướng tân cổ điển.

Do vậy, bạn nên cân nhắc trong việc chọn thiết kế cho phù hợp với túi tiền của mình. Một gợi ý cho bạn đó là, nên tìm hiểu và sử dụng trọn gói xây dựng của các công ty tư vấn thiết kế thi công để có giá thành hợp lý nhất.

Lựa chọn trọn gói xây dựng tại Thành Đạt để tiết kiệm hơn

Bài viết trên đây đã chỉ những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ngôi nhà. Nếu như bạn đang lo lắng về giá xây dựng nhà phố 2 tầng thì hãy liên hệ với Công ty TNHH thương mại dịch vụ kiến trúc Thành Đạt SSG qua số điện thoại: 0982.030.530 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời