5 Phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí đơn giản tốt nhất

Thay vì phải phát họa hay thiết kế nhà trên mặt giấy thì giờ đây bạn có thể thiết kế nhà 3D trên màn hình máy tính. Với nhiều tính năng hiện đại, cho phép bạn thiết kế ngôi nhà mình theo cách trực quan, đơn giản, dễ sử dụng. Vậy các phần mềm tự thiết kế nhà 3D là gì? Cùng Kiến trúc Thành Đạt SSG tìm hiểu ngay 5 phần mềm thiết kế nhà 3d miễn phí đơn giản tốt nhất nhé!

Phần mềm thiết kế nhà 3d Sweet Home

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D là một trong những phần mềm thiết kế nhà miễn phí, chất lượng nhất dành cho bạn. Sweet Home 3D không chỉ cung cấp cho bạn công năng chỉnh sửa và thiết kế bằng cách tải xuống phần mềm mà còn hỗ trợ thiết kế online.

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

Bên cạnh đó, Sweet Home còn cung cấp các tính năng hấp dẫn như:

 • Vẽ đường thẳng trọn hay các chi tiết như tường thẳng bằng cách dùng chuột hoặc bằng phím với kích thước chính xác.
 • Linh hoạt trong việc phối và thay đổi màu sắc, kích thước, kết cấu, độ dày, vị trí cũng như hướng của đồ vật nội thất một cách đơn giản.
 • Không chỉ hỗ trợ thiết kế 2D, Sweet Home còn có thể thiết kế không gian 3D, điều chỉnh nội thất theo nhiều hướng, nhiều chiều khác nhau.
 • Dễ dàng tạo ảnh giả thực cũng như các đoạn video vào bản thiết kế. Tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng theo thời gian hay hướng trong ngày đơn giản.
 • Các tính năng mở rộng của Sweet Home 3D với các plug-ins được lập trình bằng Java, hoặc được phát triển như là một phiên bản dựa trên cấu trúc Model View Controller.
 • Xuất ảnh đa dạng file như PDF, bitmap hay là ảnh vector, video và file 3D với chất lượng tối ưu nhất.
 • Hỗ trợ 29 ngôn ngữ khác nhau và có thể dùng phần mềm để thiết kế theo GNU General Public License, ngay cả cho mục đích thương mại.

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

Link tải phần mềm Sweet Home 3D:

 • Link tải phần mềm Sweet Home 3D trên Windows 
 • Link tải phần mềm Sweet Home 3D trên Mac OS X

Phần mềm thiết kế nhà 3D trên Sketchup

SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D nổi tiếng và được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư cũng như các nhà sáng tạo hay thiết kế sử dụng. Với nhiều tính năng đặc biệt giúp người dùng dễ dàng thiết kế ngôi nhà và nội thất một cách chân thực và sinh động nhất. Bên cạnh đó, các công cụ tại Sketchup còn giúp mang đến cho bạn cái nhìn chân thật nhất trên không gian 3D.

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

Bên cạnh đó bạn có thể mô phỏng các khối hình học đa giác, Offset, FollowMe hay phân cắt mẫu dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể xuất file ảnh dưới định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, JPG, PNG, TIF hoặc video như MOV hay AVI.

Phần mềm thiết kế nhà 3D trên Sketchup

Link tải phần mềm Sweet Home 3D:

 • Hỗ trợ trên nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
 • Link tải phần mềm Sketchup

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Autodesk 3Ds Max là phần mềm thiết kế khá quen thuộc với dân kiến trúc thiết kế. Với nhiều tính năng giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Autodesk 3Ds có tích hợp trình kết xuất Arnold giúp nâng cấp trải nghiệm người dùng, kết xuất và biến thể chất lượng thiết kế cao và nhanh hơn.

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

Bên cạnh đó, Autodesk 3Ds còn sử dụng công cụ tích hợp 3ds Max. Cho phép bạn mở rộng quy trình làm việc của mình bằng tính năng tự động hóa, cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho sự sáng tạo. Từ đó giảm bớt các bước thiết kế thủ công, tăng năng suất làm việc cũng như tiết kiệm thời gian thiết kế.

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

Đặc biệt hơn hết, Autodesk 3Ds cung cấp cho bạn tính năng tham chiếu hình ảnh hoặc mẫu vật liệu nội thất. Giúp bạn dựng nền chi tiết và chân thật, sắc nét. Hơn hết Autodesk còn mang đến cho bạn thư viện sáng tạo của Nội thất CGI với hơn 6.500 cảnh phong cách sống được mô hình sẵn. Điều này giúp bạn dễ dàng thiết kế nội thất không gian căn nhà đơn giản, dễ dàng mà lại vô cùng chuyên nghiệp.

Link tải phần mềm Sweet Home 3D:

 • Hỗ trợ trên nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
 • Link tải phần mềm Autodesk 3Ds

Phần mềm tạo mô hình Super Home Suite

Super Home Suite là phần mềm thiết kế nhà ở cho những người không biết biết về thiết kế nhà cũng có thể thiết kế và tạo cảnh quan cho ngôi nhà trong mơ của họ. Với giao diện trực quan giúp bạn dễ dàng thiết kế không gian nhà từ trong ra ngoài. Hơn hết tính năng kéo thả đơn giản của Super Home Suite giúp người dùng thao tác thiết kế không gian dễ dàng hơn.

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc tìm hình ảnh nội thất, phong cảnh nhà cửa bởi Super Home Suite  mang đến cho bạn một thư viện khổng lồ các hình ảnh nội thất bên trong lẫn ngoại thất. Việc thay đổi các vật liệu nội thất giờ đây cũng đơn giản khi sử dụng phần mềm Super Home Suite này. Ngoài ra, bạn có thể ấn xem trước tác phẩm của mình ở chế độ 3D giúp mang đến cảm quan tốt hơn cho bạn.

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

Link tải phần mềm Super Home Suite:

 • Hỗ trợ trên nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
 • Link tải phần mềm Super Home Suite

Phần mềm Home Design 3D thiết kế nhà ở

Có thể sử dụng cho tất cả mọi người, Home Design 3D là ứng dụng chuẩn mực cho thiết kế nội thất cho phép bạn thu được kết quả cấp độ chuyên nghiệp trong nháy mắt. Home Design 3D cho phép bạn phân định đất và bề mặt dễ dàng. Đồng thời giúp bạn phân bố cũng như điều chỉnh thiết kế không gian như độ cao, dày của tường, cửa sổ, cửa chính hay bố trí căn phòng,…phần mềm thiết kế nhà 3d

 

 

Bên canh đó, Home Design cung cấp cho bạn hàng nghìn món đồ nội thất, đồ kết cấu sẵn phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Điều này giúp bạn thỏa sức sáng tạo theo sở thích của mình mà không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt hơn hết, bạn có thể quan sát mô hình thiết kế của mình theo thời gian thực hay theo chu kỳ ngày đêm giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các chi tiết sao cho phù hợp nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể xuất file thiết kế bằng nhiều file định dạng khác nhau. Hỗ trợ xuất file qua Dropbox, OneDrive, Email,…

phần mềm thiết kế nhà 3d

 

 

Link tải phần mềm Home Design:

 • Hỗ trợ trên nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
 • Link tải phần mềm trên máy tính
 • Link tải phần mềm trên CH Play

Xem thêm:

Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế nhà cửa theo mong muốn của mình !

Trả lời