Tại Sao Diện Tích Nhà Thầu Lại Tính Nhiều CT Thiết Kế

Có nhiều Chủ đầu tư thắc mắc Tại sao diện tích nhà thầu lại tính nhiều CT thiết kế? Nhà thầu tính toán gian lận chăng ? Dưới đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của quý khách hàng như sau:

Cách tính M2 của công ty thiết kế:

Thông thường thì khi thiết kế nhà các công ty thiết kế chỉ tính số m2 sử dụng của căn nhà. Họ chỉ quan tâm tới diện tích sử dụng của căn nhà không quan tâm tới tổng diện tích của căn nhà. Và đơn giá tính m2 thiết kế có sự khác nhau tùy vào quy mô, DT xây dựng của căn nhà.

Giấy phép xây dựng thì sao ?. Đơn vị cấp phép hay một nhà dịch vụ họ cũng chỉ quan tâm tới mật độ xây dựng của khu đất, mật độ giếng trời, lộ giới ,quy hoạch. Và chung quy lại họ chỉ tính m2 sử dụng của căn nhà.

Còn cách tính M2  của nhà thầu xây dựng thì  sao?.

Giá trị một ngôi nhà tốt không như bất cứ một món hàng nào đó, nên tính cho kĩ những điều mà gia chủ còn cảm thấy vô lý hay mập mờ.

Về công việc của nhà thầu họ phải thi công phần móng . Một ngôi nhà chất lượng tốt xấu như thế nào thì phần móng chiếm phần quan trọng rất nhiều so với nhiều hạng mục hoàn thiện khác. Cho nên gia chủ cũng nên quan tâm tới chi phí thi công phần móng. Vậy nên đừng hỏi Tại sao diện tích nhà thầu lại tính nhiều CT thiết kế?

Chi phí phần móng phụ thuộc vào kết quả kiểm tra địa chất của từng quận, từng khu vực và tính chất quy mô công trình nhà gia chủ. Hầu như xây nhà dân dụng chỉ có số ít Khách hàng có hồ sơ kiểm tra địa chất, bởi vì chi phí này cũng không hề nhỏ . Thường thì các phần đa các gia chủ chỉ quan sát những nhà có quy mô xây dựng gần nhà mình thôi. Còn ở những khu đất lân cận xem họ sử dụng móng gì , có tốt hay không và áp dụng cho nhà mình.

Vậy còn phần sân thượng thì sao ?. Sau khi xong phần đổ bê sàn trên cùng nhà thầu cũng phải thi công phần công việc trên sân thượng nữa, như lát gạch, chống thấm, xây tường bao xung quanh…

Tại sao diện tích nhà thầu lại tính nhiều CT thiết kế? Bởi vì các nhà thầu họ chỉ quan tâm tới những gì họ thi công, lấy phần chi phí của bạn để làm nhà cho bạn. Nhưng có điều làm cái gì?, Làm như thế nào cho tốt ? Thì phải xem xét cho kĩ càng. Làm sao cho công trình được thẩm mỹ, chắc chắn , phù hợp với công năng của gia đình bạn.

Điều mà gia chủ nên quan tâm nhất là xem xét cho kĩ khi chọn một nhà thầu. Nếu chọn được một nhà thầu làm ăn đàng hoàng, tận tâm, thì ngôi nhà của gia chủ mới tốt về mọi mặt sau khi dọn về nhà mới.

Theo chúng tôi nhận ra thì hầu hết cách tính diện tích và giá của các nhà thầu xây dựng hiện nay hoàn toàn là do dựa trên thực tế xây dựng. Một ngôi nhà được xây từ móng lên sàn các tầng rồi đến mái, mọi thứ làm lên ngôi nhà đều cần phải được tính toán một cách cẩn thận. Nên các nhà thầu phải tính toán thật cẩn thận và chi tiết để tiết kiệm tối đa chi phí cho gia chủ.

Nói chính xác thì khi ngôi nhà bạn có hồ sơ dự toán là việc tính toán chi phí xây dựng nhà chính xác nhất cho chủ nhà cũng như tránh những rủi ro cho nhà thầu. Nhà bạn làm cái gì thì nhà thầu tính tiền cái đó, làm bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu.

Bên trên là câu trả lời cho câu hỏi Tại sao diện tích nhà thầu lại tính nhiều CT thiết kế?

Trả lời