Tham khảo những mẫu nhà lý tưởng giá 100 triệu cho vợ chồng trẻ

Việc đầu tiên phần lớn cặp vợ chồng trẻ nghĩ đến sau khi cưới là dọn ra ở riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài chính dư dả. Xây nhà 100 triệu không khó, những mẫu nhà dưới đây là gợi ý tuyệt vời cho tổ ấm vừa đẹp vừa tiện nghi.

Tham khảo những mẫu nhà lý tưởng giá 100 triệu cho vợ chồng trẻ

Xây nhà 100 triệu thì bạn khó có thể đòi hỏi một căn biệt thự lộng lẫy hay nhà phố hai, ba tầng. Tuy nhiên, một căn nhà cấp 4 diện tích 30-50m2 thoáng mát và đầy đủ không gian chức năng, thậm chí còn có thêm sân vườn thì hoàn toàn trong tầm tay.

Chi phí hạn hẹp nên bạn sẽ phải tính toán và cân nhắc rất cẩn thận. Từ khâu xây dựng, thiết kế đến lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Về mặt thiết kế, hãy ưu tiên cho các không gian sinh hoạt, đừng quá chú trọng vào những không gian thẩm mỹ tốn diện tích. Sau đó, bạn cần lên danh sách cụ thể từng loại vật liệu và dành thời gian tìm hiểu giá cả cũng như chất lượng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Đừng quên tham khảo ý kiến chuyên gia vì rẻ quá đôi khi lại không đảm bảo.

Một điều quan trọng cần lưu ý, đối với những ngôi nhà sử dụng mái tôn hay mái ngói thì chi phí đổ móng sẽ thấp hơn rất nhiều so với nhà xây nhiều tầng. Thay vì đổ móng kiên cố bằng bê tông, bạn có thể dùng móng bằng gạch. Xây nhà 100 triệu tương đương nhà cấp 4 nên chi phí nhân công xây dựng cũng sẽ rẻ hơn vì không đòi hỏi kĩ thuật cao.

Dưới đây là một số gợi ý thiết kế xây nhà 100 triệu mà bạn có thể tham khảo để dễ trao đổi với kiến trúc sư:

Xây nhà 100 triệu với thiết kế đơn giản và màu sắc nhẹ nhàng như thế này không quá phức tạp, lại phù hợp cho cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

Không quá hiện đại và sang trọng, căn nhà ống này vẫn đảm bảo thông thoáng và tiện nghi.

Một thiết kế hiện đại và đẹp với phần mái ngói kiểu cách.

Ngôi nhà hình chữ L với nhiều cửa sổ, đảm bảo thông thoáng tối đa.

Thiết kế căn nhà này nổi bật nhờ chú tâm vào phần mặt tiền hiện đại và sang trọng.

Căn nhà nhỏ xinh hài hòa nhờ màu sơn mát mắt, trồng thêm cây cảnh hai bên sẽ càng tăng độ xanh mát cho không gian.

Xây nhà 100 triệu thì mẫu nhà mái ngói 3 gian truyền thống không thể không nhắc đến. Với một chút cách tân, đây sẽ là một thiết kế lý tưởng.

Nếu miếng đất có diện tích rộng, chủ nhà còn có thể chừa một khoảng sân nhỏ trước nhà để trồng cây và để xe.

Để xây nhà 100 triệu mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi thì bạn sẽ phải tính toán rất chi li và theo sát từ khâu xây dựng đến lựa chọn vật liệu.

Đừng quên dành thời gian tìm chỗ mua vật liệu giá mềm chất lượng tốt cũng như đàm phán về công thợ để giảm tối đa chi phí.

Trả lời